Trang chủ » Quy Trình Sản Xuất

Quy Trình Sản Xuất

Bật mí quy trình sản xuất Đá Massage Volca !


Nếu đã từng được trải nghiệm với đá massage Volca, chắc hẳn bạn đã cảm thấy vô cùng thư giãn và thoải mái tinh thần; nhất là sức khỏe được phục hồi sau những ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi.

Đây là phương pháp đang được nhiều spa, salon, beauty, … áp dụng và nhận được sự ưa chuộng của rất nhiều khách hàng.

Quy trình sản xuất Đá Massage Volca.
Quy trình sản xuất Đá Massage Volca.

Trong tự nhiên, có hàng trăm loại đá khác nhau; nhưng không phải loại đá nào cũng có thể dùng để massage được. Chỉ có dòng đá nham thạch, là loại đá được hình thành từ những đợt phun trào của núi lửa sau các cơn địa chấn; với tuổi đời hàng triệu năm, mới được sử dụng trong các liệu pháp massage.

Để hiểu rõ hơn về quy trình khai thác và gia công, sản xuất ra những viên đá massage Volcahãy cùng chúng tôi khám phá quy trình sản xuất đá massage từ những bước đầu tiên cho đến khi sản phẩm được đưa ra thị trường.

Khám phá quy trình sản xuất Đá Massage Tự Nhiên tại Volca.
Khám phá quy trình sản xuất Đá Massage Tự Nhiên tại Volca.

Bước 1: Khai Thác Nguyên Liệu

Nguồn đá chủ yếu để sản xuất ra đá massage Volca lấy từ đá bazan. Vì thế, để đảm bảo chọn lựa được nguyên liệu đá tốt nhất; các chuyên viên của chúng tôi đã phải khởi hành từ sớm, lên những vùng núi đá tự nhiên.

Tại đây, từng khối đá được chọn lọc một cách kỹ lưỡng, đảm bảo nguồn nguyên liệu đầu vào phải đạt được chất lượng cao nhất. Đây tuy mới là bước đầu tiên, nhưng không kém phần quan trọng; vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả massage của từng viên đá sau này.

Nguồn đá bazan tự nhiên là nguồn nguyên liệu để sản xuất đá massage
Nguồn đá bazan tự nhiên là nguồn nguyên liệu để sản xuất đá massage

Bước 2: Công Đoạn Cắt Lát

Sau khi nguồn nguyên liệu tốt nhất được khai thác và vận chuyển về xưởng; những khối đá này sẽ được đưa qua bộ phận cắt lát. Với dây chuyền công nghệ quy chuẩn, cùng với bàn tay khéo léo của những người thợ lành nghề; các khối đá to muôn màu, muôn vẻ sẽ được cắt thành từng lát đá nhỏ và mỏng hơn; để phục vụ cho việc gia công sau này được thực hiện dễ dàng hơn.

Khối đá bazan được cắt lát thành từng viên nhỏ hơn.
Khối đá bazan được cắt lát thành từng viên nhỏ hơn.

Bước 3: Đá Được Định Hình

Sau công đoạn cắt lát, những tảng đá này tuy đã nhỏ và mỏng hơn, nhưng vẫn chưa có hình dáng cố định và đồng nhất. Do đó, để phù hợp với nhu cầu sử dụng, những tảng đá này tiếp tục trải qua quá trình định hình với những hình dạng như tròn, oval, chữ nhật, …

Để cho ra thành phẩm đẹp và chất lượng; đòi hỏi người thợ gia công phải lành nghề và có kinh nghiệm lâu năm trong việc chế tác và gọt đẽo.

Đá bazan tiếp tục được định hình bởi những người thợ gia công lành nghề và có kinh nghiệm lâu năm.
Đá bazan tiếp tục được định hình bởi những người thợ gia công lành nghề và có kinh nghiệm lâu năm.

Bước 4: Mài Cạnh và Đánh Láng

Sau khi trải qua 3 bước cơ bản đầu tiên, viên đá đã có hình dáng và kích thước cố định. Nhưng trước khi được gọi là thành phẩm, từng viên đá phải được mài cạnh và đánh láng một cách cẩn thận; để loại bỏ những vết sần sùi, nứt nẻ, … trên bề mặt đá nhằm đảm bảo sự an toàn cho làn da của người sử dụng

Bước 5: Đá Massage Volca Thành Phẩm

Vậy là quy trình gia công những viên đá massage này đã xong rồi! Bạn có nghĩ như vậy không??

Đúng là những viên đá này đã sẵn sàng để đưa ra thị trường, nhưng để đảm bảo độ an toàn và tính hiệu quả của đá massage Volca; nó còn phải trải qua một quá trình kiểm tra cẩn thận của công ty chúng tôi và sau đó là của các cơ quan chức năng.

Đối với những viên đá nhân tạo, quá trình này thường được bỏ qua, để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí. Điều đó chắc hẳn cũng khiến bạn hiểu hơn vì sao những viên đá nhân tạo thường có giá rẻ bèo; còn chất lượng thì cũng không có ai dám chắc chắn.

Đá Massage Volca thành phẩm.
Đá Massage Volca thành phẩm.

Bước 6: Kiểm Tra Của Công Ty Volca

Đá thành phẩm sau đó sẽ được bộ phận kiểm định của công ty kiểm tra một cách kỹ lưỡng và chọn lọc cẩn thận.


– Những viên đá bị lỗi hoặc không đạt yêu cầu sẽ bị loại ra ngoài.

– Những viên đá vượt qua quá trình kiểm tra này sẽ được tiếp tục được mang tới cơ quan chức năng có chuyên môn để được kiểm định.


Bước 7: Đá Được Kiểm Định Tại Trung Tâm Nghiên Cứu Địa Chất Đá Quý – Tổng Hội Địa Chất Việt Nam

Chất lượng của đá được chứng minh qua hai tiêu chí:

Thứ nhất: An toàn với sức khỏe của người sử dụng. Điều này bắt buộc trong đá phải “Không có khoáng vật độc hại”.

Thứ hai: Chất lượng của đá phải vượt qua được vòng kiểm định và được chứng nhận bởi các cơ quan chức năng.

Phiếu kết quả kiểm định đá massage Volca.
Phiếu kết quả kiểm định đá massage Volca.

╔══════════════════════════════════════════════════════════════╗

– Để được chứng nhận trên; những viên đá này phải vượt qua một vòng kiểm tra nghiêm ngặt trong vòng 15 ngày tại Trung tâm Nghiên cứu Địa chất. Và các chuyên viên của Trung tâm đã cùng chúng tôi đi lên vùng núi đá tự nhiên; để kiểm tra chất lượng của nguồn đá nguyên liệu.

– Tiếp đến, toàn bộ các quá trình sản xuất trên tại xưởng; cũng được các chuyên viên đến kiểm tra và đánh giá cẩn thận để đảm bảo đáp ứng các tiêu chí về mặt chuyên môn.

– Sau đó, những mẫu đá này lại tiếp tục được kiểm tra bằng các phương pháp như: XRF, Kính hiển vị Ngọc học, máy đo xạ EXP, kính quang phổ, tia cực tím, … Quá trình này được thực hiện bởi Sở Khoa học và Công nghệ Tp HCM, Trung tâm Nghiên cứu Địa chất và Đá quý, Trung tâm phân tích Liên đoàn Bản đồ.

╚══════════════════════════════════════════════════════════════╝

Sau khi vượt qua các quy trình trên và được các cơ quan chức năng kiểm định là an toàn với sức khỏe của người sử dụng, đá massage Volca mới được đưa ra thị trường.

 

Bạn đã cập nhật bí quyết thu hút khách hàng cho Spa của mình chưa?

THAM KHẢO Ở ĐÂY!

♥ Tuyệt Chiêu Thu Hút Khách Hàng Từ Các Spa Danh Tiếng

Quy Trình Sản Xuất
5 (100%) 3 votes